TRUNG THU TRÀN NGẬP ĐẤT XANH E&C

KHÔNG KHÍ TRUNG THU TRÀN NGẬP ĐẤT XANH E&C

Ngày đăng: 07/09/2022

Một mùa Trung thu ấm áp lại về, Ban chấp hành Công Đoàn của công ty cổ phần Đất Xanh E&C thân tặng đến mỗi CBNV những hộp bánh Trung thu thân thương.

TRUNG THU TRÀN NGẬP DAT XANH E&C
Đi cùng hộp bánh trung thu đặc sắc là tấm lòng từ Ban lãnh đạo kèm lời chúc từ đại gia đình Dat Xanh E&C dành tặng toàn thể nhân viên một mùa trung thu nhiều ý nghĩa, ấm áp tình thân và trọn vẹn hạnh phúc. 

TRUNG THU TRÀN NGẬP DAT XANH E&C

TRUNG THU TRÀN NGẬP DAT XANH E&C

TRUNG THU TRÀN NGẬP DAT XANH E&C

1. Tết trung thu là ngày gì?


Tết trung thu hay chính là vào ngày rằm tháng Tám âm lịch, đây là ngày trăng sáng nhất và đẹp nhất. Thời gian này người dân cũng đã thu hoạch xong mùa vụ và bắt đầu tổ chức những lễ hội mà trong đó tiêu biểu là hội trăng rằm.

Tết trung thu còn có nhiều tên gọi khác là: tết trông trăng, tết thiếu nhi, tết đoàn viên...

2. Nguồn gốc của tết trung thu


Nói đến trung thu, người ta nhắc ngay đến chú Cuội chị Hằng Nga. Tương truyền rằng trên cung trăng cao vời vợi đó có một cô tiên xinh đẹp gọi là chị Hằng Nga, chị Hằng Nga rất yêu quý trẻ con. Một ngày nọ, Ngọc Hoàng tổ chức hội thi làm bánh ngày rằm. Chị Hằng Nga đã xuống nhân gian tham khảo và gặp chú Cuội. Cuội là một chàng trai hay nói dối nhưng lại nấu ăn rất giỏi. Vì vậy, Cuội được trẻ con rất yêu quý. 

Sau đó Hằng Nga nhờ chú Cuội làm bánh, Cuội rất thích làm bánh, Cuội đã bỏ các nguyên liệu và làm một chiếc bánh thật ngon. Sau đó Hằng Nga đem chiếc bánh này về thi thì chiếc bánh được mọi người khen rất ngon và Hằng Nga còn được Ngọc Hoàng ban thưởng. 

Cuội rất quý chị Hằng, không nỡ rời chị Hằng. Vì vậy Cuội đã theo chị lên cung trăng. Nhưng lên được một thời gian thì Cuội nhớ nhà, nhớ các em quá nên đã ngồi khóc dưới gốc đa và nhìn xuống trần gian. 

Cũng chính vì điều đó mà vào ngày rằm, ngày trăng sáng nhất mùa thu thì chị Hằng và Chú Cuội được Ngọc Hoàng cho phép được bay xuống trần gian đề chơi đùa với các cháu nhỏ. Từ đó về sau mà ngày tết trung thu cũng được hình thành từ đây.